Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2015

Các đồ uống phải thử khi đến Thái Lan



1. Kem dừa (phát âm ice cream ma-prao) là món được các khách du lịch rỉ tai nhau khi tham quan chợ cuối tuần Chaktuchak. Lí do là sau những giờ shopping nóng và mệt thì không ai có thể từ chối khi những xe kem hấp dẫn này vẫy gọi. Chỉ chờ bạn gật đầu, người bán hàng sẽ nhanh tay bổ đôi quả dừa, rút hết nước và dùng ngay nửa quả dừa đó làm cốc đựng kem. Kem dừa được làm từ nước cốt dừa nên mềm mịn và béo ngậy sẽ được trang trí bằng cùi dừa tươi, lạc, hoặc một số loại hoa quả khô tùy lựa chọn. 


2. Cafe đen (phát âm Ô-liêng) khác với món cafe đen đá của Việt Nam, người Thái uống cafe rất loãng. Món đồ uống khoái khẩu của người Thái mỗi sáng là Ô-liêng, chính là cafe đen với đường. Nếu có dịp ăn sáng với cơm gà và Ô-liêng, bạn đã được coi là người Thái chính hiệu rồi đó. Ngoài ra, cafe sữa (thực ra là sữa-cafe mới đúng) cũng là một món đồ uống rất hợp cho những bạn thích cafe mà không uống được nhiều cafe, như mình!

1. Cha nom yen 2. Olieng 3.Cha manao 4. Cafe boran

3. Trà sữa (phát âm Cha-nom-yen) đang làm mưa làm gió tại khắp các cửa hàng giải khát Việt Nam là món không thể bỏ qua khi các bạn du lịch Thái Lan. Với màu cam đặc trưng từ hồng trà pha với sữa, mà phải là sữa bột, sữa đặc và bột sữa nguyên kem để tạo nên vị béo ngậy của sữa mà không mất đi vị trà đặc trưng. Một số cửa hàng dành cho teen có thể cho bạn lựa chọn trà sữa trân châu hoặc thạch các loại, tuy nhiên món trà sữa "truyền thống" của Thái thì chỉ gồm trà và sữa mà thôi. 

4. Trà chanh (phát âm Cha măn-ao)
Trà chanh cũng có màu cam do được hãm từ hồng trà/hong cha. Sự khác biệt của đồ uống này với món giải khát cùng tên có tại Việt Nam đó là trà chanh của Thái Lan có màu cam do được hãm từ hồng trà. Cùng với đó, loại chanh để pha với trà lại là chanh giấy, loại chanh chua gắt, tép nhỏ và ít hạt giống như chanh ở Đà Nẵng và miền Trung Việt Nam, nên trà chanh Thái có vị chua gắt và vị chát rất rõ rệt của trà chứ không ngọt dịu và chát nhẹ như trà chanh mà các bạn có thể tìm thấy ở các con phố Nhà Thờ, Đào Duy Từ. 
Trà sữa và trà chanh đều dùng trà đỏ Thái Lan 
5. Dừa nướng (phát âm Ma-prao páo) có thể được coi là đặc sản của Thái Lan vì hương vị có một không hai của nó. Ngoài gạo, dừa là niềm tự hào thứ hai của đất nước Thái Lan, ẩm thực của Thái Lan sẽ mất đi rất nhiều hương vị nếu không có dừa. Và người Thái Lan uống nước dừa theo kiểu của họ: nướng! Quả dừa được lột bỏ cùi và nướng than trong một thời gian nhất định để phần nước dừa bên trong cô đọng lại, thơm ngọt hơn và đặc biệt là béo ngậy do dầu dừa tiết ra. Một trái dừa nướng bán trên đường phố Bangkok có giá dao động từ 30-50baht. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến